Các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về whole food plant based

Không nghi ngờ gì nữa, chuyển sang chế độ ăn uống dựa trên thực vật Whole food plant based hoặc chế độ ăn dựa trên thực vật Plant-based có thể thay đổi cuộc sống bạn theo hướng có lợi cho sức khỏe và môi trường. Nhưng sẽ có rất nhiều thông tin làm bạn khó hiểu cần giải đáp, đặc biệt từ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Mỗi người đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu dinh dưỡng và xuất bản nhiều sách, tài liệu nghiên cứ trên các tạp chí y khoa. Họ được coi là những người tiên phong truyền cảm hứng cho chế độ ăn thực phẩm toàn phần chủ yếu từ thực vật.

Họ là một phần của đảo sức khỏe, nơi bạn có thể tìm hiểu về sức mạnh phòng ngừa và chữa bệnh từ dinh dưỡng của thực vật.

Tiến sĩ T. Colin Campbell

Website: https://nutritionstudies.org/

Facebook: https://www.facebook.com/nutritionstudies

Ông là cha đẻ của các nghiên cứu về chế độ ăn thực phẩm toàn phần chủ yếu từ thực vật. Ông đã giới thiệu các cụm từ Whole Food, Plant Based khi ông là thành viên của hội đồng nghiên cứu, đánh giá ung thư thuộc viện sức khỏe quốc gia – National Institutes of Health (NIH) từ năm 1978 đến 1980.

Ông đã nhận vào giải thưởng quốc gia về quốc tế “nhà nhân đạo của năm”, “người có tầm nhìn của năm”, và “cống hiến cả đời về nghiên cứu bệnh ung thư”, và được đầu tư tài chính để tập trung vào vấn đề chăm sóc sức khỏe tương lai ở Mĩ. Hơn thế nữa, Campbell và đồng nghiệp đã tổ chức một khóa học online “dinh dưỡng từ thực vật” phát triển từ tổ chức phi lợi nhuận của mình, The T.Colin Campbell Center for Nutrition Studies.

The China Study là một cuốn sách của T. Colin Campbell, Jacob Gould Schurman – Giáo sư Danh dự Hóa sinh dinh dưỡng tại Đại học Cornell, và con trai ông Thomas M. Campbell II, một bác sĩ. Nó được xuất bản lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2005 và đã bán được hơn một triệu bản vào tháng 10 năm 2013, khiến nó trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất về dinh dưỡng của Mỹ.

Đây là cuốn sách nghiên cứu những tác động của tức ăn tới sức khỏe. Nghiên cứu của Campbell dựa vào rất nhiều những thí nghiệm và các chẩn đoán chính xác về mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và bệnh tật. Ông ấy đã nhận trợ cấp hơn 70.000USD cho quỹ nghiên cứu và phần nhiều số đó được Nationtal Institutes of Health ( Viện sức khỏe quốc gia- NIH) trợ cấp.

The china Study

Tại Việt Nam sách được dịch và xuất bản với tên Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện.

Bác sĩ Caldwell B. Esselstyn

Website: http://www.dresselstyn.com/site/

Facebook: https://www.facebook.com/Dr.Esselstyn

Ông là tác giả cuốn sách Prevent and Reverse Heart Disease, ông nhận bằng cử nhân từ đại học Yale, nhận bằng bác sĩ y khoa tại đại học Western Reserve

Bác sĩ Neal Barnard

Website: https://www.pcrm.org/

Facebook: https://www.facebook.com/PCRM.org

Ông là phó giáo sư y khoa tại  Đại học Y khoa George Washington, thủ đô Washington, D.C., Hoa Kỳ.

Ông là chủ tịch Ủy ban Trách nhiệm Y khoa Hoa Kỳ (Physicians Committee for Responsible Medicine – PCRM).

Ông cũng sáng lập Trung Tâm Y Tế Barnard và nhà nghiên cứu dinh dưỡng khoa học.

Ông là tác giả của hơn 70 ấn phẩm khoa học cũng như 18 cuốn sách, trong đó 2 cuốn Power Foods for the Brain21-Day Weight Loss Kickstart trong danh sách New York Times best-sellers, cuốn Dr. Barnard’s Program for Reversing Diabetes trong danh sách USA Today best-seller.

Bác sĩ John McDougall

Website: https://www.drmcdougall.com/

Facebook: https://www.facebook.com/DrJohnMcDougall

Ông là một bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, tác giả cuốn sách The Starch Soloution.

Bác sĩ Dean Ornish

Website: https://www.ornish.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Ornish/

Ông là một bác sĩ và nhà nghiên cứu người Mỹ. Ông là chủ tịch và người sáng lập của Viện nghiên cứu y tế dự phòng phi lợi nhuận (Preventive Medicine Research Institute) ở Sausalito, California và là giáo sư y khoa lâm sàng tại Đại học California, San Francisco.

Ông là tác giả 3 cuốn sách Dr. Dean Ornish’s Program for Reversing Heart Disease, Eat More, Weigh Less and The Spectrum.

Bác sĩ Michael Greger

Website: https://nutritionfacts.org/

Facebook: https://www.facebook.com/NutritionFacts.org

Bác sĩ Michael Greger tốt nghiệp Đại học Cornell và Đại học Y khoa Tufts, là bác sĩ tổng quát, chuyên ngành dinh dưỡng. Ông hiện giữ chức vụ Giám đốc Y tế Công cộng và Chăn nuôi, Hội Nhân đạo Hoa Kỳ.

Bác sĩ Greger là diễn giả quốc tế, tác giả của nhiều quyển sách, và là chủ biên trang NutritionFacts.org, cung cấp các clip miễn phí về nghiên cứu dinh dưỡng cập nhật. Tất cả lợi nhuận từ sách, băng đĩa, diễn văn của bác sĩ Greger đều được trao tặng cho từ thiện.

Ông là tác giả cuốn sách bán chạy How not to die, tại Việt Nam sách được dịch và xuất bản với tên Ăn gì không chết.

Bác sĩ Michael Klaper

Website: https://www.doctorklaper.com/

Facebook: https://www.facebook.com/michaelklapermd/

Bác sĩ Michael Klaper là một trong những bác sĩ thuần chay tiên phong ở nước Mỹ. Tốt nghiệp Đại học Y khoa Illinois năm 1972, bác sĩ Klaper từ trẻ đã mang hoài bão sống một cuộc đời không bạo động.

Bác sĩ Joel Fuhrman

Website: https://www.drfuhrman.com/

Facebook: https://www.facebook.com/drfuhrman

Joel Fuhrman là một bác sĩ nổi tiếng người Mỹ, người ủng hộ cái mà ông gọi là chế độ ăn giàu vi chất dinh dưỡng.

Ông là tác giả cuốn sách bán chạy The End of Dieting, Eat to live.

Bác sĩ Garth Davis

Website: http://proteinaholic.com/

Facebook: https://www.facebook.com/drgarth

Và một số website tham khảo khác

Richroll https://www.richroll.com/

Mic the vegan

RawVana

Nimai Delgado

Chef AJ

Plantbasednews.org