Biệt đội chay siêu anh hùng AVENGERS

Một trong những nhận thức sai lầm lớn nhất về chế độ ăn chay, ăn thực vật toàn phần (Whole food plant-based) hoặc ăn dựa trên thực vật (Plant-based) là cho rằng con người gầy yếu, xanh xao. Điều đó hoàn toàn không đúng, nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy những người ăn chay mạnh hơn, nhanh hơn và thường có sức chịu đựng dẻo dai hơn những người ăn thịt.

Biệt đội siêu anh hùng Avengers này là NGƯỜI THUẦN CHAY hoặc ĂN CHAY! Những diễn viên có ảnh hưởng này còn chủ động sử dụng sức hút từ lối sống của mình để truyền cảm hứng và đóng góp cho động vật, cho hành tinh và cho sức khỏe cộng đồng.

The Avengers là một phim của điện ảnh Hoa Kỳ được xây dựng dựa trên nguyên mẫu các thành viên trong biệt đội siêu anh hùng Avengers của hãng Marvel Comics, sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures.

1. Benedict Cumberbatch

Trong khoảng thời gian trước khi công chiếu “Avengers: Endgame”, Cumberbatch, nhân vật vào vai Doctor Strange, đã đề cập tới lối sống thuần chay của anh trong vài buổi phỏng vấn. Khi được hỏi về chuyến đi đến Singapore, anh đã phát biểu: “Vâng tôi đã thưởng thức đồ ăn ở đó, một cách phong phú nhất mà một người thuần chay có thể.” Hơn nữa, trong một lần phỏng vấn với ngôi sao 14 tuổi Sophia Grace, khi cô ấy đưa ra câu hỏi then chốt “Anh có thích McDonalds không?”, Cumberbatch trả lời: “Chỉ khi họ có những món thuần chay thôi.”

2. Chris Hemsworth

Trong quá trình quay cả hai bộ phim “Thor” và “The Avengers”, Hemsworth đã duy trì một lối sống thuần chay để giữ vóc dáng cho mình. “Chúng tôi đã thử xem anh ta có giữ được cơ bắp nếu sống thuần chay hay không, và chuyện đó đã làm tôi bất ngờ vì trước đó chúng tôi chỉ biết “phải ăn đạm từ động vật, đạm, đạm, đạm,” nhưng thật ra bạn có thể lấy được rất nhiều đạm từ các loại đậu.” huấn luyện viên cá nhân của ‘Thor’, Luke Zocchi, trả lời phỏng vấn của Men’s Fitness Magazine. Mặc dù vẫn chưa rõ là Hemsworth có tiếp tục sống thuần chay không, nhưng em trai của anh, Liam, có thể có sức ảnh hưởng hơn. Liam và vợ của mình, Miley Cyrus, là những người thuần chay vì quyền lợi động vật – anh còn được PETA bình chọn là Người thuần chay hấp dẫn nhất ở Úc năm vừa qua.

3. Mark Ruffalo

Ruffalo, vai Khổng lồ xanh Hulk, là một nhà hoạt động vì môi trường đầy nhiệt huyết và người ủng hộ quyền lợi động vật. Ngôi sao này thường dùng Twitter của mình để bày tỏ quan điểm và khuyến khích người theo dõi tham gia vào những cam kết không thịt như phong trào Thứ hai không thịt. “Sản lượng thịt chiếm một phần rất lớn trong dấu chân các-bon của bạn. Chúng ta có thể ăn ít thịt hơn, tại sao lại không cắt giảm ngay nào?”, anh đã đăng trên mạng xã hội vào cuối năm vừa qua.

4. Scarlett Johansson

Theo những báo cáo, cũng giống như bạn diễn Chris Hemsworth, Johansson dùng bữa hầu hết bằng thực phẩm có nguồn gốc thực vật để giữ dáng cho vai diễn Góa phụ đen. “Sau nhiều thử thách, luyện tập và ăn nhiều món thuần chay tươi sống (không qua chế biến) bạn có thể mặc vừa một bộ quần áo bó sát,” ngôi sao trả lời Ecorazzi tháng vừa qua. Theo thông tin được biết thì Johansson theo đuổi một chế độ ăn thuần chay tươi sống không ổn định.

5. Peter Dinklage

Dinklage, người vào vai Eitri (nhân vật người lùn khổng lồ rèn lại búa mới cho Thor), là một người ủng hộ quyền lợi động vật lâu năm, từng làm việc rất mật thiết với PETA trong thời gian trước. Diễn viên này đã phát biểu về tầm quan trọng của việc cam kết chăm sóc cho một chú chó và nhận nuôi từ một trại giải cứu sau những phát hiện về số lượng husky bị bỏ rơi tăng lên do bộ phim “Trò chơi vương quyền”: “Làm ơn, xin bạn, nếu bạn dự định mang một chú chó vào trong gia đình của mình, hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng cho những trách nhiệm to lớn đằng sau và nhớ rằng hãy luôn luôn, luôn luôn nhận nuôi chúng từ một trại giải cứu.” Dinklage phát biểu.

6. Chadwick Boseman

Boseman, vai Báo đen, gần đây tuyên bố rằng anh “hầu như là thuần chay” với tạp chí thời trang Mr. Porter. Anh còn trả lời các báo rằng chế độ tập luyện và lối sống thuần chay đã cho anh “một năm có thể nói là đẹp trai nhất đời mình”.

7. Danai Gurira

Gurira, người vào vai Okoye (cận vệ của Báo đen), là một người cuồng phô mai hạt điều và yogurt sữa dừa! Diễn viên này đã chúc mừng ngày Quốc tế Thuần chay trên tài khoản Twitter của mình để phản hồi lại một bài đăng của Cory Booker, một nhà chính trị Mỹ ăn uống thuần thực vật.

8. Winston Duke

Duke, vai M’Baku (nhân vật thách đấu với Báo đen), dành phần lớn thời gian để dạy cho trẻ em về tầm quan trọng của việc ăn nhiều thức ăn xanh và nuôi dưỡng lối sống chay. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, ngôi sao thậm chí còn tiết lộ nếu anh có riêng một công viên giải trí, nó sẽ có một quán cà phê chay trong đó.

9. Dave Bautista

Bautista, vai Drax, là một người yêu thích các món ăn chay. Để bắt kịp những yêu cầu của việc tập thể hình và lịch làm việc bận rộn anh chọn bột đạm làm từ thực vật thay vì làm từ sữa. Mặc dù để chuẩn bị cho vai diễn trong Vệ binh dải ngân hà phần 2 anh đã gần như sống thuần chay nhưng lại không thể từ bỏ trứng. Mong anh sẽ sớm từ bỏ được thói quen. Chúng ta cần anh ấy chiến đấu chống lại Thanos hùng mạnh và nền công nghiệp trứng tàn ác.

10. Zoe Saldana

Saldana, người thủ vai Gamora của “Vệ binh dải ngân hà” (Guardians of the Galaxy ), đã có một lần nói với tạp chí Shape rằng cô ấy muốn bản thân, và con cái của mình, nuôi dưỡng một lối sống không thịt. “Chúng tôi đang dần chuyển sang hướng trở thành một gia đình chay,” cô phát biểu.

Nguồn tiếng Anh: https://www.livekindly.co/10-cast-members-the-avengers-vegan-vegetarian

Nguồn tiếng Việt: Sư Tử Ăn Chay – Veganroar – https://www.facebook.com/veganroar.leo/