Bạn có phải kết hợp đạm thực vật trong một bữa ăn?

Tất cả các chất dinh dưỡng đến từ mặt trời và trái đất. Vitamin D (vitamin ánh nắng mặt trời) nó được tạo ra khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Các chất còn lại đến từ đất: Khoáng chất có nguồn gốc từ đất, vitamin có nguồn gốc từ thực vật.

đạm thực vật trong một bữa ăn

Chúng ta lấy Canxi từ đâu? Canxi có trong sữa bò (và trong xương của bò) có được từ các loại cây mà nó ăn, vì cây lấy canxi từ đất. Do vậy, chúng ta có thể cắt bỏ trung gian của bò mà lấy trực tiếp canxi từ cây.

Chúng ta lấy Đạm từ đâu? Đạm có chứa các axit amin thiết yếu, có nghĩa là cơ thể chúng ta không thể tạo ra chúng, và ta lấy nó từ chế độ ăn. Các loài vật khác cũng vậy, chúng không tạo ra axit amin thiết yếu. Tất cả các axit amin thiết yếu đều có nguồn gốc từ thực vật và vi khuẩn, chúng có chứa tất cả các axit amin thiết yếu.

Những người theo chế độ ăn thực phẩm toàn phần chủ yếu từ thực vật (Whole food plant based) hoặc ăn dựa trên thực vật (plant-based) tiêu thụ trung bình gấp đôi lượng đạm cần thiết yêu cầu.

Cơ thể chúng ta không ngu ngốc, chúng duy trì các nhóm axit amin tự do để bổ sung, chưa kể đến quá trình tái chế đạm khổng lồ của cơ thể. Khoảng 90g đạm được đưa vào hệ thống tiêu hóa mỗi ngày, cơ thể phá vỡ và lắp ráp lại. Vì vậy cơ thể chúng ta có thể trộn và kết hợp các axit amin với bất kỳ tỷ lệ nào chúng ta cần. Kể cả người theo chế độ ăn thực vật đủ calo, thiếu đạm. Do đó, người theo whole food plant based, vegan không cần phải lo lắng về sự mất cân bằng axit amin.

Tóm lại, bạn không cần phải kết hợp các đạm thực vật trong một bữa ăn. Trong mỗi thực vật đều có đủ các loại axit amin thiết yếu, bạn chỉ cần ăn đủ lượng calo mỗi ngày là có thể duy trì lượng đạm yêu cầu của cơ thể.

Bài viết được tham khảo, dịch từ nguồn Nutritionfacts